Một cách chắn chắn để gây thù oán. Tránh nó cách nào?

By Lê Lục Kim Sách

Chương 12 : Một cách chắn chắn để gây thù oán. Tránh nó cách nào?

Tác giả: Dale Carnegie -- Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê  

Hồi ông Théodore Roosevelt còn làm Tổng thống ông thú rằng trong trăm lần ông chỉ chắc xét đoán đúng được bảy mươi lăm lần là nhiều; khả năng của ông không thể hơn được nữa.
Một trong những vị có tài danh nhất của thế kỷ 20 mà kỷ lục tối cao chỉ được có bấy nhiêu thì bọn dung phàm như bạn và tôi còn hy vọng gì nữa?

More...

Trong một cuộc tranh biện không có người thắng kẻ bại

By Lê Lục Kim Sách

Chương 11: Trong một cuộc tranh biện không có người thắng kẻ bại
Tác giả: Dale Carnegie  -- Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê

Ít lâu sau cuộc đại chiến tôi được một bài học quý báu. Trong một bữa tiệc ông khách ngồi bên tay mặt tôi quả quyết rằng câu "Có một vị thần nắm vận mạng của ta ta cưỡng lại không được" là ở trong Thánh kinh. Ông ta lầm. Tôi biết vậy. Tôi chắc chắn vậy không ngờ vực gì nữa. Cho nên để tỏ sự hơn người của tôi sự quan trọng của tôi tôi tự nhận việc cải chính. Mà có ai cầu tôi cải chính đâu! Tôi bảo ông ta rằng câu đó của thi hào Shakespeare.

More...

Làm sao cho người ta ưa mình liền

By Lê Lục Kim Sách

Chương 10: Làm sao cho người ta ưa mình liền
Tác giả: Dale Carnegie  - Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê

Hôm nọ tôi lại sở Bưu điện. Khi đợi tới lượt tôi để gởi thư bảo đảm tôi để ý tới bộ mặt chán chường của thầy thư ký. Một cuộc đời ngày ngày cân thư bán cò biên chép như vậy tất nhiên không thú gì hết. Tôi tự nhủ: "Ráng làm vui cho anh chàng này một chút làm cho y nở một nụ cười... Muốn vậy phải khen y cái gì mới được. Thử kiếm xem y có cái gì thực đáng khen không?". Không phải dễ vì mình không quen người ta. Nhưng trường hợp hôm đó rất dễ vì thầy thư ký ấy có bộ tóc rất đẹp.

More...

Làm sao để gây thiện cảm

By Lê Lục Kim Sách

Chương 9: Làm sao để gây thiện cảm  

Tác giả: Dale Carnegie  Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê

   Những ai đã gặp Tổng thống Théodore Roosevelt đều ngạc nhiên về sự biết nhiều hiểu rộng của ông. Bất kỳ một người chăn bò hay là một kỵ binh một nhà chính trị hay một nhà ngoại giao lại thăm ông ông đều biết cách nói hỏi chuyện người đó. Bí quyết của ông ư? Giản dị lắm. Khi Roosevelt phải tiếp một người khách thì cả buổi tối hôm trước ông nghiên cứu vấn đề mà ông biết khách ưa nói tới hơn hết.

More...

Không theo quy tắc sau này tức là tự rước lấy thất bại

By Lê Lục Kim Sách


Chương7: Không theo quy tắc sau này tức là tự rước lấy thất bại
Tác giả: Dale Carnegie  -- Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê

Năm 1898 Joe Farley chết một cách bất ngờ để lại vợ góa và ba con côi với vài trăm đồng bạc vốn.
Đứa lớn nhất tên Jim mười tuổi phải giúp việc trong một lò gạch: đẩy xe cát đổ cát vào khuôn phơi gạch. Không có thì giờ học nhưng có một thiên tài trời cho riêng dân ái Nhĩ Lan là bẩm sinh đã biết nghệ thuật làm cho người khác thương mình. Lớn lên ông làm chính trị tập nhớ tên họ và vẻ mặt của người khác mà lần lần trí nhớ đó trở nên kỳ diệu.

More...

Một cách dễ dàng để gây mỹ cảm lúc sơ kiến

By Lê Lục Kim Sách

Chương 6: Một cách dễ dàng để gây mỹ cảm lúc sơ kiến
Tác giả: Dale Carnegie  -- Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê
   Có nhiều bà muốn gây mỹ cảm tiêu cả một gia tài để đắp vào thân những nhung cùng vóc đeo vào mình những vàng cùng ngọc mà hỡi ơi quên hẳn cái bộ mặt của mình đi bắt nó mang những nét chua ngoa và ích kỷ. Họ quên rằng đối với đàn ông nét mặt nụ cười quan trọng hơn tơ lụa khoác lên mình. (Nhân tiện xin nhắc bạn ví như bà nhà đòi may một cái áo nhung thì xin chớ trả lời bà bằng câu đó nhé!).

More...

Để cho tới đâu cũng được tiếp đón niềm nở

By Lê Lục Kim Sách

Chương 5: Để cho tới đâu cũng được tiếp đón niềm nở
Tác giả: Dale Carnegie  -- Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê

Thiệt tình bạn cũng chẳng cần đọc sách này mới biết cách đắc nhân tâm. Bạn chỉ cần áp dụng những phương pháp thu phục cảm tình của một con vật mà cả hoàn cầu không ai không thương mến.

More...

Tám lời khuyên để giúp các bạn đọc sách này được nhiều lợi ích nhất

By Lê Lục Kim Sách

Chương 4: Tám lời khuyên để giúp các bạn đọc sách này được nhiều lợi ích nhất

Tác giả: Dale Carnegie -- Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê

1. Muốn đọc cuốn sách này được nhiều ích lợi nhất cần có một đức tính cốt yếu quan trọng hơn cả những định lệ và quy tắc. Không có nó thì bài học hay tới mấy cũng không có bổ ích gì mà nó có thì không cần những bài đó cũng làm được những việc phi thường. Vậy điều kiện mầu nhiệm đó là gì?

More...

Hãy khêu gợi ở người cái ý tự muốn làm công việc mà chính ta đề nghị với họ

By Lê Lục Kim Sách

Chương 3: Hãy khêu gợi ở người cái ý tự muốn làm công việc mà chính ta đề nghị với họ


Tác giả: Dale Carnegie
Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê


   Tôi thì tôi ưa trái cây lắm. Nhưng không hiểu vì một lẽ bí mật gì loài cá không ưa trái cây như tôi mà lại ưa trùng. Vì vậy khi đi câu tôi không nghĩ đến cái tôi thích mà chỉ nghĩ đến cái mà cá thích thôi. Tôi không móc trái cây vào lưỡi câu để nhử chúng mà móc vào đó một con trùng hay một con cào cào rồi đưa đi đưa lại trước miệng cá và hỏi nó: "Cá có thèm không?".

More...

Một bí quyết quan trọng trong phép xử thế

By Lê Lục Kim Sách

 
Chương 2: Một bí quyết quan trọng trong phép xử thế

Tác giả: Dale Carnegie -- Dịch giả: Nguyễn Hiến Lê

   Muốn dẫn dụ ai làm một việc gì theo ý ta chỉ có cách là làm cho người ấy phát khởi cái ý muốn làm việc đó. Xin các bạn nhỡ kỹ điều ấy. Xin các bạn nhớ rằng không có một cách thứ hai nào nữa. Đã đành bạn có thể chĩa súng sáu vào bụng một người qua đường mà bắt người đó phải cởi đồng hồ ra đưa cho bạn. Bạn cũng có thể bắt một người làm công phải chăm chỉ làm việc cho tới khi bạn quay lưng đi bằng cách dọa tống cổ hắn ra cửa. Cầm chiếc roi mây bạn có thể bắt con nít vâng lời được. Nhưng những cách tàn bạo đó có những phản động tai hại lắm. Muốn cảm động ai và dẫn dụ người đó tới hành động chỉ có một cách là người ta muốn gì cho người ta cái đó. Mà chúng ta muốn những gì? ít lắm nhưng khi chúng ta đã muốn thì chúng ta nằng nặc đòi cho kỳ được. Những cái chúng ta muốn là:

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9390','kqo4lj2f898hafb88cfnlnqg22','0','Guest','0','54.80.93.19','2018-08-19 01:25:22','/ac16997/dac-nhan-tam.html')