Music Of The Night

By Lê Lục Kim Sách

 

 

Nighttime sharpens heightens each sensation
Darkness wakes and stirs imagination
Silently the senses abandon their defenses
Helpless to resist the notes i write
For I compose the music of the night
(music)

More...

7 Japanese aesthetic principles to change your thinking

By Lê Lục Kim Sách

Exposing ourselves to traditional Japanese aesthetic ideas - notions that may seem quite foreign to most of us - is a good exercise in lateral thinking a term coined by Edward de Bono in 1967. "Lateral Thinking is for changing concepts and perception " says de Bono. Beginning to think about design by exploring the tenets of the Zen aesthetic may not be an example of Lateral Thinking in the strict sense but doing so is a good exercise in stretching ourselves and really beginning to think differently about visuals and design in our everyday professional lives. The principles of Zen aesthetics found in the art of the traditional Japanese garden for example have many lessons for us though they are unknown to most people. The principles are interconnected and overlap; it s not possible to simply put the ideas in separate boxes. Thankfully Patrick Lennox Tierney (a recipient of the Order of the Rising Sun in 2007) has a few short essays elaborating on the concepts. Below are just seven design-related principles (there are more) that govern the aesthetics of the Japanese garden and other art forms in Japan. Perhaps they will stimulate your creativity or get you thinking in a new way about your own design-related challenges.

More...

Nghe ca khúc “ Hello VietNam”

By Lê Lục Kim Sách

 Tối này làm việc khuya tôi nghe bài "Hello Vietname" sao lời bài hát do một nhạc sỉ nước ngoài sáng tác mà hay đến thế !

HELLO VIETNAM!

Tell me all about this name that is difficult to say.
It was given me the day I was born.

Want to know about the stories of the empire of old.
My eyes say more of me than what you dare to say.

More...

Kiss the rain - Yiruma

By Lê Lục Kim Sách

Thả một hòn sỏi vào trong nước: một tiếng bắn toé lên rồi chìm nghỉm.
Nhưng để lại vô số gợn sóng lăn tăn xoay tròn.
Lan toả từ trọng tâm tràn ra biển cả.

Thả một hòn sỏi vào trong nước: trong phút chốc bạn lãng quên.
Nhưng có những gợn sóng nhỏ xoay tròn hoà vào con sóng lớn.
Bạn đã xáo động một đại dương hùng vĩ chỉ bằng một hòn sỏi mà thôi

More...

Những câu chuyện tình vượt thời gian

By Lê Lục Kim Sách

Tuy đã cùng nhau đi qua hơn 50 mùa Valentine nhưng tình yêu của những cặp vợ chồng người Mỹ này vẫn không hề thay đổi thậm chí còn nồng nàn hơn thủa ban đầu.

More...

Đừng tưởng Xuân tàn hoa rụng hết...

By Lê Lục Kim Sách

"... Đừng tưởng Xuân tàn hoa rụng hết
Đêm qua sân trước một cành mai."

- Mãn Giác Thiền Sư

Chắc đó là cành mai trắng nở trong đầu xuân còn đầy hơi giá rét của miền Bắc khắc nghiệt với bốn mùa khí hậu. Khác với hoa mai vàng ở miền Nam ở miền Bắc có cây mai cho loại hoa trắng và có phớt hồng. Cây mai thuộc nhóm bốn loại cây đặc trưng cho khí hậu miền Bắc cũng hơi giống cách quan niệm của Trung Quốc. Bốn nhóm cây đó là Tùng - Trúc - Cúc - Mai. Trong đó Mai đặc trưng cho mùa Xuân.

More...

More Than Words

By Lê Lục Kim Sách

Tình yêu không thể thiếu lời nói nhưng có những điều quả thực còn đáng giá gấp ngàn lần câu "I love you". Bạn thấy khó khăn lắm phải không khi phải nói những lời ấy trước mặt "người ấy" và ngay kể cả nói với cha mẹ của mình. Vậy thì thay bằng việc luôn phải cố gắng nói "I love u" hàng ngày (điều đó là không thể) thì hãy để hành động và tình cảm tự nói lên lời yêu thương. Không phải ngại ngùng không phải chuẩn bị cứ yêu với những gì mình đang có với tình cảm chân thành nhất là được thôi mà : Những lời em yêu anh

More...

Tôi Phạm

By Lê Lục Kim Sách

Hồi nhỏ và ngay cả bây giờ nhiều lúc tôi tự hỏi làm sao người ta bắt được tội phạm nhỉ? Tôi luôn nghĩ rằng chỉ cần tên tội phạm cẩn thận một chút thì chẳng có cách nào chứng minh được hắn phạm tội cả. 

Ví dụ như nếu giết người hắn chỉ cần kĩ lưỡng xóa dấu vân tay quăng khẩu súng xuống sông hay biển gì đó giấu luôn xác chết rồi tạo chứng cứ ngoại phạm. Vậy mà những kẻ làm hết tất cả việc đó một cách chuyên nghiệp vẫn bị bắt như thường. 

More...

Mỗi khi được ngắm nhìn một đóa hoa tươi hãy cảm ơn cuộc đời

By Lê Lục Kim Sách

Ngôi nhà của chúng tôi nằm ven con đường dẫn đến một bệnh viện. Chúng tôi sống ở tầng dưới còn tầng trên dành để cho thuê. Những người thuê nhà của chúng tôi là những bệnh nhân ngoại trú của bệnh viện nọ.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9390','vt235jgt2jcg88ueeqv464m7s2','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-20 09:14:57','/ac17003/tam-hon-dep.html')