Lợi thế để "săn" tiền!

By Lê Lục Kim Sách

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản vay nhỏ ngắn hạn hoặc đang tích cực góp vốn kinh doanh bạn nên chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ càng để có cơ hội tìm ra được nguồn tiền vay. Bạn cần phải đặt doanh nghiệp nhỏ của bạn vào tình trạng tài chính tốt nhất nhằm tạo ra ấn tượng tốt đối với các nguồn cho vay tiềm năng. Bạn hãy thu xếp sẵn trước để có thể sẵn sàng cho quá trình này.

Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm trước khi bạn tìm kiếm nguồn vay. Những điều này có thể giúp bạn tìm cơ hội để vay vốn hoặc đầu tư.

More...

Học làm người... không hoàn hảo

By Lê Lục Kim Sách

"Tốt nhất tốt hơn nữa" đang trở thành tín điều trong cuộc sống hiện đại lập trình sẵn. Tuy vậy trong công việc chủ nghĩa cầu toàn đôi khi phải trả một cái giá đắt; nó khiến con người ngày càng không khoan dung với người khác và với chính bản thân mình.

Theo bác sỹ tâm lý Frédéric Fanget (Pháp) "chối bỏ chủ nghĩa cầu toàn không có nghĩa là chối bỏ các đòi hỏi từ bỏ ước mơ tham vọng của bản thân mà là học cách trau dồi lòng khoan dung óc thực tế bằng việc chấp nhận những điểm yếu thiếu sót và cả những nghi ngờ về bản thân mình. Cuối cùng là học cách nới lỏng chủ nghĩa cầu toàn".

More...

Sống chung với thông tin đa chiều

By Lê Lục Kim Sách

Xã hội cần thông tin đa chiều và mỗi cá nhân phải làm quen thích nghi và tự trang bị năng lực để "sống chung" với điều đó.

Thị trường tồn tại các góc nhìn khác nhau:

Những ngày gần đây thông tin được phát ra từ Bloomberg một hãng tin có uy tín trong lĩnh vực tài chính tiền tệ quốc tế đã làm thị trường ngoại tệ biến động làm xáo động môi trường kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Ngày 10/5 Bloomberg đưa tin: "Ngày 10/5 đại diện Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết là có thể trong năm nay Ngân Hàng Nhà Nước (NHNN) Việt Nam sẽ phá giá 4% đồng tiền quốc gia."

More...

Truyền thông xã hội trở thành ngành kinh doanh nghiêm túc

By Lê Lục Kim Sách

Cả mùa xuân năm ngoái hầu hết các lãnh đạo cấp cao tôi gặp đều nhún vai làm ngơ khi tôi nhắc khả năng ứng dụng của Web 2.0. Họ sẽ chỉ cân nhắc việc cho phép tiếp cận mạng xã hội trong giờ làm việc nếu nó thật sự cần thiết để những nhân viên trẻ khỏi kêu ca. Twitter ư? Nó là cái gì chứ?

Nhưng cho đến mùa hè những cuộc đối thoại tôi có với các lãnh đạo cấp cao này thật sự thay đổi rất nhiều. Họ thừa nhận rằng công nghệ 2.0 có thể được sử dụng để thay đổi cách hoàn thành công việc một cách cơ bản nhất. Những thú vị khi khám phá một phương cách làm việc mới chia sẻ thông tin cộng tác nhằm nâng cao năng suất và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp đều có thể được tìm thấy ở đây.

More...

Châu Á không có đất cho các quy tắc marketing cũ mòn

By Lê Lục Kim Sách

Có nhiều những khác biệt sâu sắc mà các nhà marketing cần lưu ý khi kinh doanh tại châu Á.

Mức độ hội nhập chưa từng có của thị trường toàn cầu đã thúc đẩy sự hình thành của cộng đồng các chuyên gia có cùng chí hướng; họ giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ toàn cầu mà một số người vẫn gọi là ngôn ngữ chung của marketing.

Thứ ngôn ngữ này vẫn thường được các chuyên gia marketing và mọi người chấp nhận và sử dụng. Thứ ngôn ngữ này nói lên những xu hướng như vũ bão sự phân đoạn thị trường siêu vi và bản sắc của từng thương hiệu. Sự ra đời của thứ ngôn ngữ này hỗ trợ đắc lực cho quá trình nghiên cứu và giao tiếp đảm bảo không có sự hiểu lầm trong cách diễn đạt. Nhưng người ta nhận ra rằng Marketing 101 không mấy hiệu quả khi đem ra áp dụng tại châu Á.

More...

Một kỷ nguyên đã kết thúc khi MJ ra đi

By Lê Lục Kim Sách

Tối qua tôi cùng con trai 2 tuổi ngồi xem lại những bài hát của MJ nhóc tôi tuy 2 tuổi nhưng thích lắm và còn nhãy theo các bài như "Billie-Jean"; "Dangerous". Nhóc con tôi cũng như tôi rất thích điệu "moonwalk". MJ ra đi GĐ tôi cảm thấy rất buồn âm nhạc của MJ một phần đã cùng tôi lớn lên nhưng giờ đây ..... Tôi chỉ biết nói về MJ "một siêu sao ca nhạc gây sững sờ hành tinh ca hát".

More...

Chuyện anh chàng bán táo và phân khúc thị trường

By Lê Lục Kim Sách

Có chuyện ngụ ngôn như thế này: Có một anh chàng nọ bán táo. Một phụ nữ đi qua hỏi mua: "Táo có ngon không vậy?" Anh chàng xởi lởi: "Táo ngon ngọt lắm chị à" . Người phụ nữ lắc đầu bỏ đi: "Rất tiếc tôi lại thích ăn táo chua kia". Một lúc sau một cô gái khác đi đến. Rút kinh nghiệm lần trước lần này anh nói táo chua nhưng cô gái bỏ đi vì cô ta chỉ thích táo ngọt. Cứ như vậy khi anh nói táo ngọt thì người ta lại thích táo chua ngược lại những người thích táo ngọt bỏ đi khi anh quảng cáo là táo chua. Cả buổi chợ anh ta chẳng bán được trái táo nào.

More...

Vượt khỏi 4P và 3C: Tiếp thị thành công với 5T

By Lê Lục Kim Sách

Những gì thiết lập nên hoạt động tiếp thị? Dựa trên công việc với khách hàng lâu nay các chuyên gia tiếp thị coi rằng hoạt động tiếp thị là sự phối kết hợp nhiều yếu tố khác nhau bao gồm 4P (Product - Sản phẩm Price - Giá cả Place - Địa điểm Promotion - Xúc tiến) 

More...

Những nhà quản trị thành công nhất đã rút ra 7 bài học về giao tiếp

By Lê Lục Kim Sách

1> Sáu chữ quan trọng nhất : Tôi nhận tôi đã sai lầm
2> Năm chữ quan trọng nhất : Bạn đã làm việc giỏi
3> Bốn chữ quan trọng nhất : Ý bạn thế nào
4> Ba chữ quan trọng nhất : Xin vui lòng
5> Hai chữ quan trọng nhất : Cảm ơn
6> Một chữ quan trọng nhất : Ta
7> Chữ  ít quan trọng nhất : Tôi

<Kim Sách học từ môn quản trị học>

More...

Làm thế nào để biết được nhu cầu của khách hàng tiềm năng

By Lê Lục Kim Sách

Trước khi bạn bán bất kỳ thứ gì cho ai trước hết bạn phải hiểu họ đang cần thứ gì. Dưới đây là một số cách giúp bạn thực hiện điều đó:

More...